Giải Trí

Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Tướng Riven trong Thể Thao Esports

Riven – Lưỡi kiếm đọa đầy là vị tướng nổi danh với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại với những pha combo lã lướt không khác gì những bộ phim kiếm hiệp. Để thuần phục vị tướng này quả là không dễ. Hãy cùng bài viết điểm qua cách chơi qua Riven Guide, bảng ngọc bổ trợ Riven, cách lên đồ và cách combo cùng Five88 nhé.

Giới thiệu tướng

Từng là một đại kiếm sư trong quân đoàn Noxus, Riven thăng tiến trong quân ngũ nhờ vào lòng trung thành và sự hiệu quả đến tàn bạo, và được ngự ban một thanh kiếm cổ ngữ huyền thoại cùng một chiến đội cho riêng mình. Dù vậy, trên chiến trường Ionia, niềm tin của Riven vào đế chế đã bị thách thức và cuối cùng vụn vỡ. Cô cắt đứt mọi ràng buộc với đế chế, tìm cho mình một chốn nương thân nơi thế giới đổ nát này, dù cho lời đồn rằng Noxus đang dần tái thiết. Giờ đây, bị buộc phải quay trở về trong xiềng xích, cô phải đối mặt với phán quyết cho lựa chọn của mình…

Ưu và nhược điểm của Riven

Điểm mạnh

  • Độ cơ động cao, khả năng áp sát, bắt chết vị trí chủ lực nhanh gọn.
  • Những trang bị như Rìu đen, Vũ điệu tử thần đang rất mạnh với đấu sĩ Riven
  • Khả năng vượt địa hình từ Tam bộ kích giúp cho những pha chạy trốn rất hiệu quả
  • Khả năng kết liễu kẻ địch nhanh chóng bởi chiêu cuối Lưỡi kiếm đọa đầy cho Riven sát thương theo lượng máu đã mất của kẻ địch.
  • Đa dạng Combo khiến kẻ địch hoa mắt.

Điểm yếu

  • Khó chơi, người chơi sẽ cần rất nhiều thời gian để làm quen với bộ kỹ năng Riven và sử dụng thành thạo.
  • Cần lượng trang bị giảm thời gian hồi chiêu để mạnh mẽ hơn.
  • Đầu trận Riven khá yếu, cần nhẫn nhịn để đạt đủ lượng trang bị để giành chiến thắng khi giao tranh.

Bảng ngọc cho Riven

Ngọc chinh phục

Chinh phục: Với một tướng phụ thuộc nhiều vào kĩ năng như Riven, người chơi sẽ rất dễ dàng đạt đủ tối đa điểm cộng dồn của Chinh phục. Ngoài ra, ngọc Chinh phục kết hợp cùng nội tại của Riven sẽ gây ra một lượng sát thương rất lớn nếu bạn combo kĩ năng chuẩn.

Đắc thắng: Riven là tướng có thể dồn một lượng sát thương cực lớn lên đối thủ trong một thời gian ngắn để bù lại cho lượng máu tương đối thấp của cô. Ngọc Đắc thắng giúp cô có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh với lối chơi bỏ thủ lấy công của mình.

Huyền thoại Tốc độ đánh: Lượng tốc độ đánh cộng thêm sẽ giúp người chơi dễ dàng tận dụng nội tại của Riven hơn.

Chốt chặn cuối cùng: Riven là một tướng có lối chơi hổ báo, do vậy việc chọn Chốt chặn cuối cùng giúp Riven có thể gây nhiều sát thương hơn nữa, đặc biệt trong những tình huống quyết tử ở đường trên.

Ngọc phụ cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Giúp Riven có chút lợi thế ở đầu trận đấu khi khoản tiền mua giày có thể được dùng để lên được trang bị chủ chốt sớm hơn. Ngoài ra +10 tốc độ chạy cũng giúp Riven có thể đảo đường và đẩy đường tốt hơn.

Thấu thị vũ trụ: +5% giới hạn thời gian hồi chiêu giúp Riven có thể khắc phục điểm yếu chí mạng của mình là khá yếu đuối khi đã sử dụng hết kĩ năng. Hơn nữa, 5% giảm thời gian hồi chiêu cho Trang bị và Phép bổ trợ cũng khiến cô có thể gây tác động mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng do sử dụng được Tốc biến nhiều hơn.

Chỉ số

Tấn công: 1-10% Giảm hồi chiêu (theo cấp).

Linh hoạt: +9 Sức mạnh thích ứng.

Phòng thủ: +6 Giáp

Phép bổ trợ

Tốc biến giúp Riven tăng tối đa độ cơ động, Combo Q2 > Flash > Q3 được Box box – Người chơi Riven hay nhất thế giới trình diễn đã gây dấu ấn đến người hâm mộ

Dịch Chuyển giúp cho Riven bám lane tốt hơn, hỗ trợ đồng đội ở các vị trí khác tốt hơn. Càng hỗ trợ đồng đội nhiều, Riven sẽ càng sớm đạt tới ngưỡng sức mạnh.

Tăng điểm cho Riven

Thứ tự nâng Skill Riven

Nâng Q ở cấp 1E ở cấp 2 và W ở cấp độ 3. Sau đó nâng tối đa kĩ năng theo thứ tự Q > E > W

Cách lên đồ cho Riven

Trang bị khuyên dùng

Chuỳ Hấp Huyết Chuỳ Hấp Huyết (Trang Bị Thần Thoại): Trang bị thần thoại này giúp tăng cho Riven độ cơ động cũng như cò quay với khả năng hút máu vượt trội.

Rìu đen Rìu đen: Cho phép Riven đỡ mỏng manh và hồi chiêu nhanh hơn. Ngoài ra còn có thể gây sát thương theo chỉ số cộng dồn Rìu Đen.

Rìu Mãng Xà Rìu mãng xà: Đây là trang bị tuyệt vời dành cho những người chơi Riven có thâm niên. Trang bị này cung cấp cho Riven một lượng sát thương vật lí cực lớn, khả năng hút máu, hồi máu cao cùng với khả năng đánh lan giúp Riven có thể đẩy đường nhanh hơn. Ngoài ra, khả năng kích hoạt nội tại Bán Nguyệt còn giúp RIven có khả năng ngắt hiệu ứng đòn đánh.

Giày Thép Gai Giày Thép Gai: Giúp Riven giảm sát thương gánh chịu do AD đối phương gây ra.

Móng Vuốt Sterak Móng vuốt Sterak: Giúp Riven tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Ngoài ra, lượng sát thương cộng thêm và khả năng kháng hiệu ứng giúp Riven có thể khuấy đảo đội hình đối phương dễ dàng hơn.

Thương Phục Hận Thương Phục Hận Serylda: Sau khi dùng kỹ năng sẽ làm chậm kẻ địch.

Trang bị thay đổi theo tình huống

 Vũ điệu tử thần: Nội tại của Vũ điệu tử thần giúp cho Riven tránh được việc bị đột tử bất ngờ do đối thủ dồn sát thương. Ngoài ra, nó còn cho phép Riven hồi máu bằng sát thương kĩ năng.

Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Cung cấp cho Riven một lượng Giáp và Sát thương ổn định. Ngoài ra tăng khả năng sống sót của Riven do thường xuyên bị chọn làm mục tiêu ưu tiên hạ gục của đối phương.

Nỏ Thần Nỏ thần Dominik: Đây là trang bị dùng thay thế cho Lời nhắn tử vong trong trường hợp đối phương có nhiều hơn 1 Tanker.

Chuỳ Gai Chùy gai Malmortius: Trang bị nên lên trong trường hợp đối phương có nhiều sát thương phép.

Mẹo chơi Riven

Riven khá dễ bị đối phương thả diều trong giao tranh tổng, bạn nên tránh tiếp cận đối phương từ phía chính diện.

Khi không có dấu hiệu giao tranh tổng sắp diễn ra, bạn nên tận dụng khả năng đẩy đường của Riven để tạo áp lực lên đối thủ.

Khi bạn chỉ còn 1 con lính nữa là đạt đến LV 6, hãy chờ khi con lính đó gần chết để bất ngờ lao vào đối phương với đầy đủ combo của bạn.

Q3 của Riven có thể được dùng để lao qua tường. Các vị trí mà Riven có thể lao qua được đánh dấu trong bản đồ sau.

Mẹo khắc chế Riven

Riven đầu game rất mạnh trong trao đổi chiêu thức. Nếu khả năng trao đổi của bạn không bằng, đừng cố trao đổi với cô ta để tránh bị đè đường.

Riven đôi lúc sẽ giả vờ yếu thế hoặc chơi thụ động để nhử bạn. Cô ta hoàn toàn có thể tiếp cận bạn từ một khoảng cách rất xa với Tốc biến cùng với Q và E, do vậy nếu bạn còn ít máu, bạn nên cân nhắc việc biến về.

Riven có khả năng đẩy đường rất mạnh, do vậy bạn nên cử 1 hoặc 2 người trong đội để ngăn cô ta lại, hoặc trực tiếp đẩy đường khác nếu khả năng đẩy lính của bạn mạnh.

Trong giao tranh tổng, Riven sẽ luôn cố tiếp cận đội của bạn từ phía sau hoặc hai bên, do vậy hãy đảm bảo đội của bạn luôn có đủ tầm nhìn và tránh việc đứng tụ lại 1 chỗ, Riven hoàn toàn có thể quét sạch cả đội bạn.