Giải Trí

Những lợi ích không ngờ với sức khỏe con người từ liệu pháp massage

Xoa bóp kiểu Thái là một trong những thuật trị liệu y học cổ truyền Thái lan, được không ngừng phát triển trong hơn nhiều năm qua. Hiện nay tại Việt Nam thì liệu pháp massage thái này cũng rất phổ biến và được khách hàng yêu thích. Đặc biệt massage ở Đà Nẵng 다낭 마사지 thì du khách cũng yêu cầu thực hiện nó rất nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu thử xem nhé

Nguồn gốc massage Thái

Massage Thái, bắt nguồn từ Ấn Độ. Ban đầu được coi là một nghệ thuật chữa bệnh liên quan đến sự tuần hoàn và cân bằng năng lượng.

Kiểu massage này bạn sẽ nằm hoàn toàn trên một tấm thảm trải sàn trong khi chuyên viên mát-xa sử dụng các kỹ thuật kéo giãn, xoa bóp và đung đưa để giảm căng thẳng, thúc đẩy thư giãn, cải thiện tính linh hoạt và tuần hoàn.

Massage Thái tập trung vào việc cải thiện dòng chảy của năng lượng khắp cơ thể của bạn. Bằng các thao tác hết sức bài bản tác động lên những đường kinh năng lượng, còn được gọi là các đường kinh Sen.

Việc được người khác xoa bóp theo kiểu Thái lại là phương pháp vô cùng nhàn hạ và đơn giản để có được lợi ích tương đương hay thậm chí hơn cả yoga mà bạn không phải tự thực hiện các động tác một mình. Nên massage Thái đôi khi còn được gọi là Yoga lười.

Vai trò của phương pháp massage Thái với sức khoẻ con người

Vậy các phương pháp xoa bóp và kéo nắn theo kiểu Thái dành cho ai? Bạn là người sẽ cần, nếu cơ thể của bạn tựa hồ phải thốt lên: “Hãy chạm vào tôi, “Kéo giãn giùm tôi”, “Hãy lắng nghe tôi”, “Xoa dịu giùm tôi”, hoặc “Chữa cho tôi khỏi”. Những tiếng kêu như thế của cơ thể thường bị bỏ qua.

Trong cuộc sống hiện đại, con người thưởng dựa vào máy móc và công nghệ mới để thỏa mãn ước muốn được thành đạt và tự do. Mục đích của chúng ta là làm cho cuộc sống ngày càng tiện lợi và thoải mái đồng thời có nhiều thời gian rảnh rổi hơn bao giờ hết. Chúng ta hy vọng nhờ đó mình sẽ trở nên mạnh khỏe, trẻ trung, không đau bệnh để có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

Có một khuynh hướng rõ rệt là người ta càng quá nuông chiều bản thân mình mà đáng tiếc thay, điều này lại đi đôi với sự thiếu sót ở những lĩnh vụ khác như việc tập luyện thân thể thường xuyên và các mối quan hệ giao tiếp với những người chung quanh.

Massage Thái sẽ giúp bạn có được sự phục hồi hoàn toàn, đạt trạng thái cân bằng, đời sống lành mạnh và hạnh phúc.

Cách thức thực hiện của massage Thái

Massage Thái tập trung tác động lên những đường kinh Sen chính. Việc sử dụng áp lực một cách thận trọng dọc theo những đường kinh Sen này giúp khai thông mọi sự tắc nghẽn và cải thiện tình trạng trì trệ trong quá trình lưu chuyển năng lượng.

Thao tác ấn và kéo giãn các cơ thúc đẩy sự tuần hoàn năng lượng trong cơ.

Lợi ích mà massage Thái mang lại

Phương pháp này cho phép bạn ấn lên cơ bắp và điều hòa các luồng năng lượng. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến mức độ linh hoạt và có tác dụng cân bằng tác động của các cơ hai bên cơ thể.

Sự khác biệt giữa chiều dài của các cơ lúc thả lỏng và khi co hết cỡ sẽ quyết định mức độ cử động của khớp nối liên quan. Khi các cơ bị căng, chúng sẽ co rút ngay cả khi bạn không cố ý co các cơ lại.

Tình trạng này có thể xảy ra khi bạn bắt cơ làm việc quá tải, không sử dụng cơ đúng mức, hoặc có thể do tâm lý căng thẳng.

Massage Thái giúp bạn mang lại tất cả sự hài hòa và nhịp nhàng cho cơ thể điều vốn dĩ thường vắng bóng trong cuộc sống hằng ngày.

Massage Thái còn giúp làm dịu cơn đau, giảm bớt căng thẳng và đem lại sự thoải mái một cách trọn vẹn.

Massage Thái còn có sức mạnh lớn lao đến mức nó có thể tác động lên những ngõ ngách kín đáo trong cơ thể con người. 

Những người thường xuyên sử dụng massage Thái sẽ có cảm giác thư giãn, tĩnh tâm, vui vẻ, linh hoạt và trẻ trung.

Một số kĩ thuật trong massage Thái

Các kỹ thuật ấn, vặn, xoa bóp, kéo giãn, kéo nắn … được sử dụng trong massage Thái giúp ta thúc đẩy và kích thích tuần hoàn năng lượng nảy sinh cũng như khai phóng các luồng lưu chuyển năng lượng bị tắc nghẽn, là nguyên nhân cản trở sự cân bằng vốn rất cần thiết cho việc duy trì một cơ thể “khỏe mạnh” không “đau bệnh”.

Ở đây, hai cụm từ “khỏe mạnh và không “đau bệnh” không chỉ đơn thuần để cập đến thể chất, mà còn cả về các mặt tinh thần, cảm xúc của con người.

Massage Thái có đau không?

Massage Thái có thể gây đau, nhưng có sự khác biệt giữa cảm giác khó chịu và đau do việc gây áp lực và kéo căng quá mức hoặc không thích hợp.

Mặc dù có thể khó tránh khỏi một số khó chịu khi massage Thái, nhưng một chuyên viên mát-xa có trình độ sẽ có thể điều chỉnh áp lực và chuyển động xoa bóp để bạn không bị đau.