Du Lịch

Những hình thức kinh doanh hệ thống nhà hàng khách sạn phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Kinh doanh hệ thống nhà hàng khách sạn được nhiều chủ kinh doanh khách sạn lựa chọn vì đem nhiều lợi nhuận bởi nhu cầu về ăn uống khi đi du lịch nghỉ dưỡng của khách hàng ngày càng tăng cao. Và việc phát triển hệ thống nhà hàng trong khách sạn từ đó giúp khách sạn xây dựng thương hiệu và có chổ đứng hơn trong lòng khách hàng. Những hình thức kinh doanh hệ thống nhà hàng khách sạn phổ biến ở Việt Nam là gì? Tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết sau đây nhé!

Quầy bar 

Là hình thức kinh doanh kèm tại khách sạn mà lợi nhuận thu được cực tốt. Tuy nhiên hình thức này chủ yếu xuất hiện trong các khách sạn với quy mô lớn từ 3-5 sao.

Với hình thức kinh doanh nhà hàng khách sạn theo quầy Bar, có 3 hình thức kinh doanh phổ biến là:

  • Bar rượu
  • Bar pha chế
  • Bar đêm

Với mỗi loại hình thức đều có những đặc điểm riêng biệt và đều mang lại những lợi ích cho khách sạn

  • Với Bar rươu(pub), chuyên cung cấp các loại rượu, đồ uống và các món ăn đi kèm. B
  • Bar pha chế ( Cocktail bar) là loại hình kinh doanh nhà hàng khách sạn lý tưởng cho khách sạn và được nhiều khách hàng yêu thích, chỉ yếu pha chế và phục vụ các loại coctail, mocktail, sinh tố hau moothie.
  • Bar đêm( Night club) là mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn đòi hỏi chi phí đầu tư lớn nhất bởi cần sàn nhảy, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại..để thu hút khách hàng, và cung cấp chủ yếu là các loại đồ uống có cồn.

Cafeteria

Là hình thức kinh doanh nhà hàng khách sạn chuyên cung cấp các bữa ăn chính, theo hình thức tự phục vụ. Các món ăn sẽ được bày theo một chiếc bàn dài, khách hàng sẽ tự chọn món ăn theo sở thích.

Hình thức kinh doanh nhà hàng khách sạn cafeteria khác biệt với buffet ở chỗ khách hàng sẽ thanh toán đồ ăn và đồ uống tại quầy thu ngân sau khi lấy đồ ăn. Sau đó, khách hàng có thể đến những khu vực riêng có bàn ghế để thưởng thức bữa ăn. Cafeteria đòi hỏi diện tích tương đối lớn.

Restaurant

Là hình thức kinh doanh nhà hàng khách sạn cơ bản được nhiều khách sạn vừa và nhỏ đến các khách sạn cao cấp áp dụng.

Restaurant cung cấp các dịch vụ ăn uống với hệ thống phòng ăn, các trang thiết bị tiện nghi, có thể đồng bộ với khách sạn.

Chẳng hạn với những khách sạn mang phong cách Á- Âu thì không gian và đồ ăn cũng sẽ mang xu hướng Á-âu để phù hợp với cả tập khách hàng mục tiêu của khách sạn.
Các nhà hàng này thường có 2 bộ phận chính là chuyên cung cấp đồ ăn với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tay nghề cao. và bộ phận pha chế đồ uống. Những đồ ăn và đồ uống có thể đa dạng tùy vào quy mô kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Fastfood

Chủ yếu cung cấp đồ ăn nhanh và nước tiện lợi- chủ yếu là nước uống không cồn cho khách hàng.

Hình thức kinh doanh khách sạn này nhằm đáp ứng nhu cầu ăn nhanh của khách hàng, các món ăn sẽ được chế biến sẵn với mức giá cố định.

Buffet

Là hình thức kinh doanh khách sạn bắt đầu từ nước ngoài, dạng tiệc đứng, khách hàng sẽ tự phục vụ và lựa chọn các món ăn và đồ uống theo sở thích cá nhân.

Loại hình kinh doanh này đòi hỏi không gian rộng và với số lượng khách hàng là lớn. Đối tượng khách hàng yêu thích mô hình kinh doanh khách sạn này thường là những người yêu thích không gian tự do thoải mái, có thể đi lại, đứng ngồi thoải mái và tính chất xã giao- khách ahfng có thể giao lưu…